วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

คุณรู้มั้ยว่า! การจัดฟันช่วยให้หน้าเรียว ดั้งโด่งจริงหรือไม่ ?

จัดฟันช่วยหน้าเรียว

สาระดีๆ วันนี้จะมาพูดถึง การจัดฟันช่วยให้หน้าเรียว ดั้งโด่งจริงหรือไม่ เป็นประเด็นฮอตอยู่เหมือนกัน เรื่องจัดฟันแล้วทำให้รูปหน้าเปลี่ยนไปจริงหรือไม่  โดยเฉพาะดาราในคนที่รูปหน้าเปลี่ยนคำตอบที่ได้มักจะเหมือนๆกัน คือ จัดฟันมา การจัดฟันจึงเป็นกระเเสนิยมในกลุ่มสาวอยากสวย อยากหน้าเรียว อยากดั้งโด่ง แค่เพียงการจัดฟันอย่างเดียว จะสวยครบสูตรได้จริงหรือ เรามาหาคำตอบจากทันตแพทย์กันค่ะ

จัดฟันช่วยหน้าเรียว-1
คำตอบที่ว่าจัดฟันแล้วดั้งโด่งขึ้น เป็นเรื่องจริงค่ะ แต่…ไม่ทุกคน พบได้ในคนเอเชียเป็นส่วนมาก ขึ้นอยู่กับลักษณะทางกายภาพของรูปฟันรูปหน้าและกลไกรการจัดฟันที่ทำให้ดั้ง โด่งสวยขึ้นมีองค์ประกอบดังนี้

dookdik 1.จมูกโด่งจริง ในคนมีโครงสร้างจมูกที่แบนอยู่แล้ว

dookdik 2.และมีขนาดขากรรไกรบนที่ใหญ่

dookdik 3.ขณะจัดฟันกลไกรดังกล่าวจึงพาฟันหน้าด้านบนออกมาด้านหน้า

dookdik 4.ดังนั้นคนที่มีริมฝีปากที่อูมมากและหมอจัดฟันแนะนำว่าควรถอนฟันก่อนจัด ฟัน  เพื่อดึงฟันหน้าให้ขยับไปด้านหลังส่งผลให้ริมฝีปากที่อูมอยู่แบนลง

dookdik 5.หลังจัดฟันจมูกจึงดูโด่งขึ้นทันตา แบบฉบับ 3 in 1  ฟันสวย จมูกโดเด่น คางเรียวงาม

คุณหมอให้คำตอบติดตลกอีกว่า ที่จริงแล้ว จมูก โหนกแก้ม หรือคาง มันอยู่ของมันเฉยๆ จากเดิมฟันเหยินๆ เวลาจัดฟันเสร็จช่วงปากยุบเข้าไป จึงทำให้จมูกดูโดเด่นและโด่งขึ้นมาค่ะ  หนุ่มๆสาวๆที่สนใจดัดฟันเพื่อรูปหน้าที่สวยและจมูกโด่งโดเด่น อาจไม่ประสบผลสำเร็จทุกราย ด้วยประกอบทางกายภาพข้างต้นที่กล่าวมา และบางคนต้องผ่าตัดร่วมด้วย หากต้องการดัดฟันควรปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้จัดฟันแฟชั่นอาจ ติดเชื้อในกระเเสโลหิตเสียชิวิตตามที่เป็นข่าวได้  สำหรับเรื่องราวความรู้เกี่ยวคนรักสุขภาพในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยคะมีประโยชน์แน่นอนค่ะ

 

ที่มา mamaexpert.com

Comments

comments