วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

คุณรู้มั้ย! เทรนด์ใหม่ รูปโปรไฟล์สีรุ้ง บนเฟสบุ๊ค คืออะไร?

รูปโปรไฟล์สีรุ้ง
สวัสดีครับ สำหรับวันนี้ทางเว็บไไซต์นายธันวา มีเรื่องอัพเดตมาพูดคุยกันอีกแล้วครับ เพื่อนๆ สังเกตไหมว่า ช่วงนี้ จะมีรูปโปรไฟล์บนเฟชบุ๊คของเพื่อนหลาย ๆ คน มีการเปลี่ยนรูปเดิมๆ เป็น สีรุ้ง ให้ดูแปลกตา แล้ว เป็นเทรนด์ใหม่ หรือ อย่างไร แท้ที่จริงแล้ว มันมีเหตุผลครับ จะกล่าวให้ฟัง

เทรนด์ใหม่ รูปโปรไฟล์สีรุ้ง

ที่มาที่ไปของเทรนด์ดังล่าว คือ โดย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ​คือวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ทางด้านศาลสูงของสหรัฐอเมริกาประกาศให้เกย์สามารถแต่งงานอย่างถูกต้องตามกฏหมายได้แล้ว ด้วยคะแนนเสียง 5 – 4 เสียง ทั่วโลก จึงร่วมแสดงความยินดีเชิงสัญลักษณ์ผ่านสื่อต่างๆ รวมไปถึงสื่อ Social Media ด้วย ซึ่งสื่อ Social Media ที่ว่า ก็รวมถึง Facebook ด้วยเช้นกันครับ ^^

ดังนั้นทาง Facebook เอง ก็ได้มีการร่วมฉลองกิจกรรมดังกล่าวด้วย ด้วยการสร้างเครื่องมือให้ผู้ใช้สามารถปรับโทนสีของรูปโปรไฟล์ Facebook เป็นสีรุ้งได้ง่ายๆ โดยการเปิดให้ สมาชิก User ได้ใส่ filter สีรุ้ง กับรูปโปรไฟล์ของตนเองที่มีอยู่เดิม เพื่อเป็นการร่วมแสดงความยินดีกับกลุ่มคนที่รักร่วมเพศที่สามารถแต่งงานได้อย่างถูกต้องตามกฏหมายแล้ว

หรือ แม้แต่ทางด้าน CEO ของ Facebook อย่าง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ก็เอากับเค้าด้วยนะขอบอก … ^^
รูปโปรไฟล์สีรุ้ง-1

วิธีการเปลี่ยนรูปโผรไฟล์เป็นสีรุ้ง

1. Login เฟชบุ๊คก่อน เข้าไปยัง ลิ้งค์นี่ครับ >> www.facebook.com/celebratepride แล้วมันจะพรีวิวให้เห็นว่ารูปของคุณหลังจากใส่ filter สีรุ้งแล้วจะออกมาเป็นยังไง

รูปโปรไฟล์สีรุ้ง-2

3. เมื่อทำเสร็จแล้ว ก็จะได้รูปออกมาเป็นแบบนี้

 

รูปโปรไฟล์สีรุ้ง-3

เพียงเท่านี้เราก็จะได้รูปโปรไฟล์ทของเราเป็นสีรุ้งแล้วครับ ใครอยากจะทำลองทำได้เลยนะครับ

ที่มา : mashable  |  businessinsider

Comments

comments