วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

งานเข้า!! คอรถกระบะ ภาครัฐเล็งงัดกฎหมายห้ามโดยสารท้ายกระบะ

จากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถตู้โดยสารประสานงากับรถกระบะ ที่จ.ชลบุรี ในช่วงปีใหม่ จนมีผู้เสียชีวิต ถึง 25 รายด้วยกันทำให้ภาครัฐเล็งงัด ก.ม.เพิ่มมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนนด้วยการห้ามนั่งท้ายรถกระบะ

โดยทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีอุบัติเหตุว่า ทราบว่าคนขับรถตู้โดยสารเป็นเจ้าของรถ และขับวันละหลายรอบ จนร่างกายอ่อนเพลีย ในขณะที่บริเวณเกิดเหตุ รถกระบะได้ขับมาพอดี

เป็นที่สังเกตว่า รถทั้งสองคัน บรรทุกคนมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อไปจะมีการเพิ่มมาตรการความเข้มงวดเรื่องการบรรทุกคนโดยสาร โดยเฉพาะรถกระบะจะต้องไม่มีคนนั่งอยู่ด้านท้ายรถ เพราะรถกระบะจะใช้บรรทุกของเท่านั้น
เมื่อเกิดอุบัติเหตุจึงทำให้เกิดการสูญเสียและไม่ปลอดภัย ดังนั้นจะต้องเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กำลังดูแลเรื่องนี้อยู่

ส่วนการประชุมครม. ได้มีการหยิบยกเรื่องนี้มาหารือเช่นกัน โดยจะหารถอะไรที่มีความปลอดภัยในการวิ่งให้บริการประชาชนข้ามจังหวัดที่มีระยะทางสั้น เช่น รถมินิบัส จะเป็นไปได้หรือไม่ โดยให้กระทรวงคมนาคมไปศึกษารายละเอียดและข้อกฎหมายเพิ่มเติม เช่น เส้นทาง กทม.-จันทบุรี หรือ กทม.-ลพบุรี เพราะประชาชนยังต้องการความรวดเร็วในการเดินทาง ซึ่งจะต้องไปศึกษาดูว่าจะทำอย่างไรต่อไป เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการให้บริการประชาชน งานนี้จับตามองว่า มาตรการห้ามโดยสารท้ายกระบะจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และจะมีผลอย่างไรต่อคอกระบะชาวไทย ต้องติดตาม

สำหรับเรื่องราวในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ

คนรักรถยนต์-1

 

 

Comments

comments