วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

มาดู 6 วิธีเตรียมรถยนต์ของท่านก่อนไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่

รถยนต์-ปีใหม่

สวัสดีครับช่วงนี้ใกล้จะปีใหม่แล้วหลายๆ คนคงจะมีแผนการณ์ที่จะไปท่องเที่ยวตามต่างจังหวัดกันหลายท่านแล้วสินะครับ วันนี้ทางเราจึงได้รวบรวมการเตรียมรถยนต์ของท่านให้พร้อมเดินทางไปกับคุณทุกที่โดยไม่มีปัญหา  วิธีเตรียมรถยนต์ของท่านก่อนไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่ เพื่อการท่องเที่ยวที่สนุกสนาน และปลอดภัยจากอุบัติเหตุ

รถยนต์-ปีใหม่-2
  1. ควรตรวจดูสภาพยางรถยนต์ของท่านให้อยู่ในสภาพที่ดี ไม่ว่าจะเป็นดอกยาง ความดันลมยาง และหารอยฉีกขาดของยาง

 

รถยนต์-ปีใหม่-3

2. ตรวจดูน้ำมันเบรคให้อยู่ในระดับ ต่อด้วยผ้าเบรคที่ต้องมีความสมบูรณ์อย่างเต็มที่ ต้องไม่มีการเบรคแล้วพวงมาลัยเกิดสั่นขึ้นมา

 

รถยนต์-ปีใหม่-4

3. ระบบไฟทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟหรี่ ไฟตัดหมอก ไฟเลี้ยว ไฟหลัง และไฟเบรค ต้องทำงาน และแสดงได้ครบทุกจุด เพราะนับว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยจะช่วยทำให้มองเห็นรถคันอื่น และรถคันอื่นก็มองเห็นเราทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน

 

รถยนต์-ปีใหม่-5

4. ระดับน้ำหล่อเย็น ควรที่จะอยู่ในระดับกลางในถังพักสำรอง ซึ่งถ้าลดจนเหลือน้อย ควรรีบเติมในทันที ส่วนหม้อน้ำและท่อยางก็ควรที่จะอยู่ในสภาพที่พร้อมต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะไม่มีรอยเปื่อย รอยฉีกขาดหรือหลวม

 

รถยนต์-ปีใหม่-6

5. สายพานที่ขับเคลื่อนต่างๆ ของรถจะต้องไม่มีรอยแตก หรือเลอะคราบน้ำมัน อีกทั้งควรจะตั้งสายพานให้ตึงอยู่ในค่าที่กำหนดไว้

 

รถยนต์-ปีใหม่-7

6. พัดลมระบายความร้อนเครื่องยนต์ เป็นตัวที่ระบายความร้อนของหม้อน้ำ ซึ่งเราควรเช็คให้อยู่ในสภาพปกติ คือไม่มีเสียงที่ดังจนเกินไป และสังเกตุได้จากแรงลมที่พัด

 

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 6 วิธีเตรียมรถยนต์ของท่านก่อนไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงปีใหม่ นี่เป็นเพียงการเช็ครถที่เราสามารถจะทำได้ ถ้าอะไรที่มันขาดหรือชำรุดควรให้ช่างผู้ชำนาญเปลียยนหรือซ่อมให้นะครับ สำหรับเรื่องราวความรู้ เรื่องราวในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ ขอให้มีความสุขกับการเที่ยวปีใหม่่ครับ

 

คนรักรถยนต์-1

 

 

ที่มา BoxzaRacing

Comments

comments