วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

มาแล้ว กระแสตีกลับ ! The Mask Singer รอบชิงแชมป์ คนดูวิจารณ์เละสุดยืดเยื้อ ไม่เปิดหน้ากากทุเรียนดึงไปถึงอาทิตย์หน้า

ดราม่ายันรอบชิงจริงๆ สำหรับรายการกระชากหน้ากากนักร้องกระแสแรงอย่าง “The Mask Singer” ที่ดำเนินมาถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นการดวลกันระหว่าง “หน้ากากทุเรียน” กับ “หน้ากากอีกา” โดยสุดท้าย “แชมป์” จากการโหวตตกเป็นของ “หน้ากากทุเรียน” ทำให้อีกาดำถูกเปิดโฉมออกมา นั่นก็คือ “เอ๊ะ จิรากร” จนมาถึงช่วงเวลาที่คนทั่วประเทศรอคอย เมื่อหน้ากากทุเรียนจะได้เผยโฉม แต่แล้ว .. รายการกลับดำเนินไปเรื่อยๆ ด้วยการสัมภาษณ์หน้ากากอีกา จนแฟนๆ เริ่มบ่นว่ารายการ “ยืด” จนกระทั่งครบ 3 ชั่วโมง พิธีกร “กันต์ กันตถวาร” ได้ประกาศว่า จะมีการเฉลยหน้ากากทุเรียนสัปดาห์หน้า

กระแสดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างมากบนโลกออนไลน์ ทั้งทางเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ รวมถึงผู้ชม แฟนคลับรายการจำนวนมากที่แสดงอาการไม่พอใจและผิดหวัง จนถึงขณะนี้ ส่งให้การพูดถึงรายการ The Mask Singer กำลังยึดพื้นที่หน้าโซเชียล ชนิดดีกรีความดราม่าไม่แพ้รายการเลยทีเดียว เนื่องจากแฟนๆ คาดหวังจากการบิ๊วด์ของพิธีกรว่า จะมีการเฉลยหน้ากากทุเรียนให้ได้รู้กัน

ส่วนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นรายการถ่ายทอดสดจึงยังไม่ลงตัวไม่เหมือนเป็นเทปที่มีการตัดต่อมาก่อนจึงได้อรรถรสมากกว่า

ที่สำคัญ รายการยังโดนเรื่องของความยืดเยื้อ โดยเฉพาะในช่วงท้ายที่ไม่ยอมเฉลยว่าภายใต้หน้ากากทุเรียนนั้นคือใคร เรื่องดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับคนที่ติดตามลุ้นกันอย่างมากมาย หลายคนต่างจึงพร้อมใจกันระบายความรู้สึกผ่านโลกโซเชียล

ทั้งนี้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลจากทาง เวิร์คพอยท์แล้วว่า ในรอบสุดท้าย แชมป์ออฟเดอะแชมป์จะไม่มีการเปิดเผยหน้ากากผู้ชนะ ในเทปสุดท้ายที่ออกอากาศในวันที่ 30 มีนาคม

งานนี้ต้องเรียกว่า “รักมาก” ก็ “ผิดหวังมาก” เพราะบางรายถึงกับบอกว่าจากรายการที่ปังมากสามารถพังได้ชั่วข้ามคืน

ภาพจาก Facebook The Mask Singer

Comments

comments