วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

รู้มั้ย! กำจัดขนน้องสาว อย่างไรให้หมดจด ต้องทำยังไง?

กำจัดขนของผู้หญิง

สาระดีๆ วันนี้มาพูดถึงเรื่องผู้หญิงกันนะคะกับ การกำจัดขนอวัยวะเพศของผู้หญิงไม่ใช่เรื่องเเแปลกแต่โดยส่วนมากไมทำกัน สำหรับคนที่โกนแล้วบอกว่าดีกว่า เพราะไม่รกรุงรัง ใส่ชุดว่ายน้ำสวยงามไม่โผล่กวนใจ ส่วนอาการคันนั้นมีแน่นอนเพราะหลังโกน 1 สัปดาห์ ขนอ่อนๆจะเริ่มขึ้นมาใหม่จะต้องโกนซ้ำๆ

วิธีกำจัดขนน้องสาวมี 3วิธีดังนี้

1. กำจัดขนน้องสาวด้วยการโกน 
วิธีนี้ต้องทำเองหลายคนบอกว่าฝ่ายชายเป้นคนโดกนให้ แต่ต้องตัดออกให้ขนสั้นก่อน แล้วค่อนใช้ที่โกนหนวดโกนตามปกติ สำหรับสาวๆที่ต้องทำเอง ต้องพึ่งพากระจกค่ะ เพราะจะได้สะอาดเอี่นมทุกซอกทุกมุม ส่วนสาวๆที่มีแฟนช่วยโกนให้นอนสบายไปเลย หลังโกนแนะนำล้างด้วยน้ำยาอนามัยอ่อนๆ ไม่ต้องทาดลชั่น เช็ดให้แห้งตามปกติ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย  หลัง 7 วันก็จะเริ่มคันและวันที่ 14 อาจจะต้องโกนกันใหม่

 

2.การกำจัดขนน้องสาวด้วยการเเว๊กซ์

ปัจจุบันเป้นที่นิยมมากแต่ต้องเลี้ยงขนให้ยาวอย่างต่ำ 3 มิลลิเมตร ผิวหนังบริเวณนั้นต้องไม่มีแผลอักเสบ และก่อนหน้าที่จะทำ 2-3 วันไม่ควรสครัปผิว ทำสปา อบซาวน่ามาก่อน และไม่ควรแว็กซ์ในช่วงที่มีประจำเดือนหรือกำลังตั้งครรภ์ เพราะอยู่ในช่วงที่ร่างกายกำลังบวมน้ำจะทำให้ระคายเคืองกว่าปกติ ส่วนข้อปฏิบัติหลังทำก็ไม่ควรละเลย โดยภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่ทำเสร็จ ไม่ควรอาบน้ำร้อน หลีกเลี่ยงแสงแดด และไม่ใส่ชั้นในที่รัดแน่นเกินไป ต่อมากหลังจากแว็กซ์ 2 – 3 วัน ควรขัดผิวเบาๆ เพื่อป้องกันการเกิดขนคุด สุดท้ายห้ามใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีสารเคมี เช่น ฉีดน้ำหอมบริเวณที่ผ่านการแว็กซ์ เพราะอาจเกิดรอยคล้ำหรือระคายเคืองได้ง่ายมี 3 แบบให้เลือกค่ะ อัตราค่าบริการไม่มากไม่น้อย 700 บาทขึ้นไป

  • Bikini Wax จะเป็นการแว๊กขอบๆกางเกงใน ตามรูปทรงของบิกินี่ ไม่ได้แว๊กทั้งหมด
  • Brazilian Wax แบบนี้จะแว๊กออกทั้งหมด แต่เหลือเป็นรูปทรงไว้ด้านบนนิดหน่อย รูปสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ก็แล้วแต่ความชอบ
  • Hollywood Wax แบบนี้จะแว๊กออกหมด เกลี้ยง ไม่เหลือไว้ซักเส้นเดียว

 

3. การทำเลเซอร์กำจัดขน
การเลเซอร์กำจัดขนมีข้อดีคือลดการเกิดขนใหม่ได้มากกว่า แต่เรื่องขนคุดก็มีโอกาสเกิดได้เช่นกัน
ซึ่งก่อนที่จะไปทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร ควรเว้นระยะ คือห้ามแวกซ์บริเวณดังกล่าวอย่างน้อย 1 เดือน (แต่โกนให้สั้นลงได้นะคะ) และถ้าเคยมีประวัติเคยเป็นเริมมาก่อนก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำเลเซอร์ด้วย  ในการกำจัดขนในที่ลับทางการแพทย์ยังมีข้อมูลไม่มากพอที่จะมาสนับสนุนหรือ คัดค้านได้อย่างเต็มที่นะคะ

คุณผู้ชายแอบอึ้งไหมล่ะค่ะผู้หญิงมีอะไรต้องดูแลหลายอย่างจัง สำหรับเรื่องราวความรู้ เกี่ยวคนรักสุขภาพในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยคะมีประโยชน์แน่นอนค่ะ

ที่มา mamaexpert.com

Comments

comments