วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

รู้ยัง!! กรมขนส่งฯ เตรียม ยกเลิกป้ายแดง ปีหน้านี้..

ยกเลิกรถป้ายแดง

อัพเดทข่าวรถยนต์เพิ่มเติมในช่วงเวลานี้ ที่หลายๆ ท่านต่างก็ต้องการคำตอบที่แน่นอน เกี่ยวกับการออกรถในปีหน้าแล้วจะได้ป้ายแดงหรือไม่? ใครๆ เมื่อออกรถใหม่ก็ต้องการที่จะขับรถยนต์ใหม่ป้ายแดง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่วันหนึ่งเราก็มีรถยนต์คู่ใจสักที หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานเก็บเงินซื้อมานานพอควร แต่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาให้ได้ทราบกันคร่าวๆ ว่าทางกรมขนส่งฯ เตรียมที่จะยกเลิกการใช้ป้ายแดงในปีหน้าแล้วนะ

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้มีการเผยออกมาให้ได้ทราบโดยทั่วกันว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงเสนอให้บรรจุใน พ.ร.บ. ขนส่งทางบกเกี่ยวกับการ ยกเลิกใช้ป้ายแดง ในรถยนต์ใหม่ และก็กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการกฤษฎีกา และก็จะมีการนำเสนอให้สภานิติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาเป็นการต่อไป

รถป้ายแดง-1

ในส่วนของมาตรการใหม่เกี่ยวกับการยกเลิกใช้ป้ายแดงในรถยนต์ใหม่นั้น ก็เพื่อช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์ป้ายแดงเถื่อน รถยนต์หนีภาษี และเกี่ยวกับการติดตามคดีต่างๆ อีกด้วย โดยการยกเลิกป้ายแดงในปีหน้า ทางกรมขนส่งทางบกก็จะประสานงานไปยังโชว์รูมรถยนต์ทั่วประเทศ ให้ผู้แทนจำหน่ายทุกท่านให้ทำการติดต่อขอทะเบียนรถยนต์กับทางกรมขนส่งทางบก ให้เรียบร้อย ก่อนที่จะส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้กับลูกค้าต่อไป นั่นก็หมายความว่าลูกค้าทุกท่านจะได้รับรถยนต์ใหม่พร้อมทะเบียนจริงในวันรับ รถ เพื่อการใช้งานในปัจจุบันนั่นเอง

และถ้ามีข่าวคืบหน้าเกี่ยวกับการยกเลิกใช้ทะเบียนป้ายแดงเพิ่มเติม เราจะมาอัพเดทข่าวให้ได้ทราบกันต่อไปครับ

สำหรับเรื่องราวในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ

คนรักรถยนต์-1

 

ที่มา auto.siam-vip.com

Comments

comments