วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

รู้ไว้ใช่ว่า เหตุผล! 9 ข้อถ้าคุณคิดจะซื้อรถกระบะ

ซื้อรถกระบะ

สาระดีๆ วันนี้จะมาพูดถึง เหตุผล! 9 ข้อถ้าคุณคิดจะซื้อรถกระบะกันนะครับ ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2554 ประเทศไทยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่สุด ที่ได้นำพาความเสียหายทั้งบ้านเรือนและถนนหนทางหลายพื้นที่จนการเดินทาง ลำบาก งานนี้รถกระบะกลายเป็นฮีโร่ในชั่วข้ามคืน เพราะสามารถลุยฝ่าน้ำท่วมได้อย่างสะดวกเท่านั้นยังไม่พอ ความทนทาน สมบุกสมบัน อเนกประสงค์ และออฟชั่นที่ครบครัน เป็นจุดเด่นที่ทำให้รถกระบะได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายและอยากเป็น เจ้าของขึ้นมาทันที เรามาดูกันว่า เหตุผล! 9 ข้อถ้าคุณคิดจะซื้อรถกระบะ เป็นพาหนะคู่ใจว่ามีอะไรบ้าง

 

ซื้อรถกระบะ-1

1. พื้นที่บรรทุกที่มากกว่า

รถกระบะมีศักยภาพที่เหนือกว่ารถทุกประเภททั้งเก๋งและ SUV เนื่องจากพื้นที่กระบะหลังที่เปิดโล่ง สามารถขนสินค้าเข้าสู่ตลาด บรรทุกอุปกรณ์ก่อสร้างเข้าไซต์งาน หรือขนอุปกรณ์กีฬาหรือกิจกรรมกลางแจ้ง พื้นที่กระบะหลังก็พร้อมตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย แม้กระทั่งการปรับเปลี่ยนให้เป็นที่นอนสำหรับการตั้งเต็นท์ในช่วงสุดสัปดาห์

 

ซื้อรถกระบะ-2

2. ศักยภาพเต็มพิกัด

รถกระบะเป็นพาหนะสำหรับการบุกตะลุยไปได้ทุกที่และรองรับการใช้งานหนัก ด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูงรวมถึงระบบขับเคลื่อนที่มีให้เลือกทั้งรุ่น ขับเคลื่อนสองกับสี่ล้อ แต่ปัจจุบัน รถกระบะสามารถใช้งานหลากหลายรูปแบบ อาทิ การบรรทุกอุปกรณ์กีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งอย่างจักรยานเสือภูเขา รถเอทีวี เต็นท์และอุปกรณ์ดำน้ำ รถกระบะจึงไม่ได้เป็นแค่รถสำหรับงานหนักเท่านั้น แต่ยังสามารถบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของเจ้าของได้

 

ซื้อรถกระบะ-3

3. ห้องโดยสารหลากลายรูปแบบ

รถกระบะส่วนใหญ่มีความแตกต่างจากรถยนต์ทั่วไป เนื่องจากมีห้องโดยสารสามรูปแบบให้เลือกใช้ ทั้งแบบตอนเดียว แบบ แค็ปเปิดได้และแบบสี่ประตู

ซื้อรถกระบะ-4

 

4. สะดวกสบายมากขึ้น

รถกระบะมีความแตกต่างจากเมื่อ 20-30 ปีก่อน โดยมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง เบาะนั่งที่สบายและการตกแต่งภายในห้องโดยสารที่ประณีตบรรจงขึ้น ผนวกกับออฟชั่นที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น ระบบอินโฟเทนเมนท์ ผ่านหน้าจอทัชสกรีน พร้อมการเชื่อมต่อบลูทูธ ช่องชาร์จไฟ พอร์ทยูเอสบี พร้อมเครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ ตำแหน่งที่นั่งผู้ขับขี่ที่สูงขึ้นในรถกระบะยังช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้คุณมอง เห็นรอบด้าน

 

ซื้อรถกระบะ-5

5. ตกแต่งได้ตามต้องการ

รูปลักษณ์ของรถกระบะส่วนใหญ่จะเน้นความบึกบึน แต่ปัจจุบันรถกระบะมีการเพิ่มออฟชั่น ที่ได้รับการตกแต่งให้มีความสปอร์ตมากขึ้น เช่นกันชนหลัง บันไดข้าง แต่กระบะเกือบทุกยี่ห้อยังมีอุปกรณ์ตกแต่ง เพิ่มเติมเพื่อตอบโจทย์ความเท่ห์ได้มากขึ้น เช่น การ์ดกันชนเสริม ราวหลังคา สปอร์ตบาร์ และล้อสีพิเศษแบบทูโทน ตั้งแต่ 17-18 นิ้ว ช่วยเติมแต่งรายละเอียดที่เสริมให้รถกระบะมีความหรูหรายิ่งขึ้น เมื่อใช้งานในเมือง

ซื้อรถกระบะ-6

6. ขับสะดวกจอดสบาย

รถกระบะชั้นนำบางรุ่นมาพร้อมกล้องมองหลังที่จะทำงานเมื่อเข้าเกียร์ถอย หลัง ซึ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นพื้นที่ด้านหลังรถบนหน้าจอทัช สกรีนสีและเส้นกะระยะที่แสดงให้เห็นพื้นที่ด้านท้ายรถ โดยภาพบนหน้าจอจะเปลี่ยนทิศทางไปตามการหมุนของพวงมาลัยซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ สามารถเข้าจอดในที่แคบได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

 

ซื้อรถกระบะ-7

7. ความปลอดภัยครบครัน

รถกระบะที่ดีทีสุดในตลาดบางรุ่นติดตั้งระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟและแพสซี ฟ อย่างถุงลมนิรภัยคู่หน้า หรือถุงลมนิรภัยรอบคัน  ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน ะบบกระจายแรงเบรกอิเลคทรอนิคส์ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน

 

ซื้อรถกระบะ-8

8. ข้อเสนอสุดพิเศษ

บริษัทรถยนต์ในประเทศไทยนำเสนอโปรโมชั่นส่งเสริมการขายรถกระบะเพื่อ กระตุ้นยอดขายให้เพิ่มสูงขึ้น อาทิ โปรโมชั่นลด แลก แจก แถม พร้อมประกันภัยชั้น 1 นำรถเก่ามาเทริ์นซื้อรถใหม่พร้อมให้ราคาสูง ส่วนลดมหาศาล

9. บริการหลังการขายที่ดีที่สุด

รถกระบะคันใหม่ควรได้รับการดูแลรักษาอย่างดีที่สุดเพื่อประสบการณ์ใช้งาน ที่ปราศจากความกังวล ลูกค้าที่ซื้อรถกระบะทุกยี่ห้อ ทุกรุ่นจะได้รับการรับประกันคุณภาพ 3-5 ปี 100,000 กม. แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน รวมถึงการดูแลรักษาโดยช่างเทคนิคระดับมืออาชีพจากศูนย์บริการ พร้อมศูนย์อะไหล่ที่มีอะไหล่ให้เลือกครบครัน ศูนย์ซ่อมตัวถัง ที่มีทุกที่ทั่วประเทศ และการบริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 9 เหตุผลนี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รถกระบะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคชาว ไทยมากขึ้น ดังนั้นถ้าตัดสินใจที่จะซื้อรถกระบะควรศึกษาจุดเด่น และข้อได้เปรียบเสียบเปรียบเพื่อเป็นกุญแจไปสู่การเลือกเพื่อนคู่ใจไว้ใช้ งานสักคัน สำหรับเรื่องราวความรู้เรื่องราวในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ

คนรักรถยนต์-1

ที่มา Autodeft

Comments

comments