วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

ลดอาการปวดประจำเดือน (PMS) ง่ายๆ ด้วยกล้วยหอม

ปวดประจำเดือน
สาระดีๆ วันนี้จะมาพูดถึงคุณผู้หญิงกันนะคะว่า การปวดประจำเดือน อาการปวดท้องที่สาวๆ หลายคนต้องพบเจอ เป็นภาวะปกติที่พบบ่อยในผู้หญิงร้อยละ 50 เลยทีเดียว บางคนปวดมาก จนก่อให้เกิดผลกระทบต่อชีวิตประจำวันได้ ซึ่ง Premenstrual Syndrome หรือ PMS คือ อาการปวดเกร็งอย่างผิดปกติของมดลูก อาการนี้อาจจะเกิดก่อนการมีประจำเดือน ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อเรียบ และพบว่าการหดตัวอย่างผิดปกตินี้มีความสัมพันธ์กับปริมาณของ Calcium ที่ผิดปกติด้วย

อาการ ปวดประจำเดือนที่ ปวดมากจนเกร็งกล้ามมดลูก เรียกว่า Premenstrual Syndrome( PMS )คือ พบว่าเกิดก่อนการมีประจำเดือน 1 วัน ซึ่งเป็นกลไกลอัตโนมัติของกล้ามเนื้อเรียบ และพบว่าการหดตัวอย่างผิดปกตินี้มีความสัมพันธ์กับปริมาณของแคลเซี่ยมที่ผิด ปกติด้วย จากการศึกษาวิจัยพบว่า อาการปวดดังกล่าวลดลงได้ ด้วยการรับประทานผลไม้บางอยางเป้นประจำ ได้แก่ กล้วยหอม

 

กินกล้วยมื้อเช้า-1

กล้วยหอมลด ปวดประจำเดือน ได้อย่างไร

กล้วยหอมนอกจากทำให้อิ่มท้องนานและมากด้วยสารอาหารแล้ว ยังสามารถบำบัดอาการบางอย่างในร่างกายได้อีกด้วย โดยเฉพาะหญิงสาวที่ต้องเผชิญหน้ากับอาการ ปวดประจำเดือน ในทุกๆ เดือน กล้วยหอมเป็นตัวช่วยที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 ซึ่งช่วยลดอาการเจ็บปวดบริเวณท้องน้อยและหน้าอก ทำให้อารมณ์คงที่ และลดภาวะการบวมน้ำในร่างกายได้อย่างดี

นอกจากนี้กล้วยหอมยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังเครียด เนื่องจากช่วยรักษาสมดุลของระดับโพแทสเซียม ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นปกติ แถมยังลำเลียงออกซิเจนไปสู่สมองได้ดีขึ้นอีกด้วยละ สำหรับเรื่องราวความรู้เกี่ยวคนรักสุขภาพในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยคะมีประโยชน์แน่นอนค่ะ

 

ที่มา mamaexpert.com

 

Comments

comments