วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

ลูกค้าทึ่ง! ช่างสาวสวยซ่อมเบรก-ช่วงล่างรถยนต์ สาวป.ตรีการตลาดลาออกจากงานรับกิจการอู่ต่อจากพ่อ

“น้องข้าวฟ่าง”สาวสวยวั​ย 24 ปี เจ้าของร้านซ่อมผ้าเบ​รกช่วงล่างรถยนต์ เนื้อตัวมอมแมมไม่กลั​วเปื้อน หลังเรียนจบปริญญาก็ก​ลับไปรับช่วงธุรกิจขอ​งครอบครัวต่อจากคุณพ่​อ เจ้าตัวเผยคลุกคลีมาตั้งแต่เด็กอยากแบ่งเบาพ่อ

 

 

นครราชสีมา เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้(22 พ.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านสันติผ้าเบรก (ภาวิดาผ้าเบรก) กม.3 ริมถนนเพชรมาตุคลา ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าของร้านผ้าเบรกดังกล่าวเป็นหญิงสาวสวย วัยเพียง 24 ปี ทราบชื่อว่า นางสาวภาวิดา ใยงูเหลือม หรือ น้องข้าวฟ่าง ซึ่งขณะกำลังขมักเขม่นถอนล้อรถยนต์เก๋งของลูกค้าเพื่อทำการเปลี่ยนผาเบรก และเจียจานเบรกตามแขนเปะเปื้อนน้ำมันเครื่องสีดำปี๋ โดยไม่ถือเนื้อถือตัว ซึ่งจากการสอบถามบอกว่า ทุกวันน้องข้าวฟ่างจะต้องทำหน้าที่ถ่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์ ซ่อมเบรก เจียรจานดิสเบรก รวมทั้งโชคอัพ และซ่อมช่วงล่างรถยนต์ของลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการที่ร้าน ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจของลูกค้าที่ไปใช้บริการ เนื่องจากน้องข้าวฟ่างมีรูปร่างผอมบาง และมีหน้าตาสะสวย แต่กลับสามารถคลุกคลีกับอุปกรณ์เครื่องมือช่าง และน้ำมันเครื่องรถยนต์ จนเสื้อผ้าเนื้อตัวดำมอมแมม โดยไม่แสดงอาการรังเกียจแต่อย่างใด

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถามน้องข้าวฟ่าง เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เรียนจบปริญญาตรี ด้านการตลาด จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อปี 2557และเมื่อจบใหม่ๆ ก็ได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัท แอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ได้ประมาณ 1 ปี จากนั้นน้องข้าวฟ่างยังบอกด้วยว่า ก็ลาออกจากงานแล้วกลับไปทำธุรกิจร้านรับซ่อมผ้าเบรก และช่วงล่างรถยนต์ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวเมื่อประมาณ 1ปีก่อน โดยน้องข้าวฟ่างรับช่วงธุรกิจต่อจากคุณพ่อ คือ นายสันติ ใยงูเหลือม อายุ 51 ปี

 

 

โดยครอบครัวของตน มีคุณพ่อคุณแม่มีลูกสาวทั้งหมด 3 คน ตนเป็นลูกสาวคนโต ตนเลยตัดสินใจกลับไปช่วยงานธุรกิจของครอบครัว เพราะตอนเด็กๆ ตนก็คลุกคลี และเคยช่วยงานของคุณพ่อบ่อยๆ ทั้งนี้ตนไม่เคยกลัวเปื้อน เพราะถ้าหากเปื้อนแล้วได้เงินตนก็ทำได้ โดยตนตั้งใจจะทำงานแบบนี้ไปตลอด ซึ่งตนอยากช่วยแบ่งเบาภาระของคุณพ่อ เพราะคุณพ่อทำงานหนัก และเหนื่อยมานานแล้ว ต่อจากนี้ไปตนจะช่วยงานของที่บ้านเอง และอยากให้คุณพ่อได้พักผ่อนบ้าง

 

 

ที่มา บ้านเมือง

Comments

comments