วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

สาวๆ บอกลาหน้าเหี่ยวๆ ด้วย..แตงกวา + มะนาว + น้ำผึ้ง

ลดหน้าเหี่ยว
สวัสดีจร้าวันนี้ทางเว็บไซต์นายธันวา มีข่าวมาอับเดจให้กับสาว ๆ มาอ่านนะคะ าวๆ บอกลาหน้าเหี่ยวๆ ด้วย..แตงกวา + มะนาว + น้ำผึ้ง สาวๆหลายคนคงเครียดจัดแบบสุดๆ เมื่อพบว่า ใบหน้า เริ่มมีริ้วรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ แถมยังดูแก่กว่าวัย จนมองเห็นได้ชัด วันนี้เราขอแนะนำ สูตรหน้าเด็ก เด้ง แถมยังแลดู กระจ่างใส จนใครๆทักว่า ดูดีจัง.. ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆจากก้นครัว

แตงกวา ถือเป็นพืชผักที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีมากๆ และในแตงกวายังมีสารฟีนอลที่ทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆภายในร่างกาย แถมยังอุดมไปด้วย วิตามินซี แคลเซียม ซิลิก้า และโปแทสเซียม หากนำมาพอกหน้าก็จะ ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ ลดสิวได้ดีมากๆ

ลดหน้าเหี่ยว-1

สูตรบอกลาหน้าเหี่ยวๆ ด้วยแตงกวา + มะนาว + น้ำผึ้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. แตงกวาหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วยเล็ก

2. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ ปอกเปลือกแตงกวา แล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ตวงให้ได้ 1/2 ถ้วยเล็ก จากนั้นนำไปปั่นรวมกันกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง อย่างละ 1 ช้อนชา เมื่อได้แล้ว  ก็นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า และลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้แนะนำให้ทำทุกวัน จะช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และตึงกระชับมากยิ่งขึ้น โดยจะสามารถเห็นผล ได้ชัดเจนภายใน 4 สัปดาห์

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการบอกลาหน้าเหี่ยวๆ ด้วย..แตงกวา + มะนาว + น้ำผึ้ง ยังไงสาวๆ ลองทำตามดูนะคะ ไม่เป็นอัตรายเพราะมันพืช ผักสมุนไพรไทยคะ ฝากติดตามเว็บไซต์นายธันวาด้วยคะ แล้วจะนำสาระดี ๆ มาฝากกันอีกค่ะ

 

ที่มา followintrend.com

Comments

comments