วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

สุดเจ๋ง! กับ 5 สูตรแก้รอยสิวแบบง่ายๆ ลองทำดูแล้วคุณ! จะติดใจ

สิว
สิว ปัญหากวนใจสาวๆ ที่อยากมีใบหน้าขาวสวยใสไร้ริ้วรอยด่างดำ แต่คงหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่ๆถ้าหากสิวยังผุดขึ้นมาตามใบหน้าอยู่อย่างนี้ สำหรับคนที่ยังเผชิญกับปัญหาสิวเก่ายุบ สิวใหม่เกิด ประมาณว่าผุดเอาๆ วันนี้เรามีวิธีจัดการปัญหาสิวแก้ไม่หาย กับ 5 สูตรแก้รอยสิวแบบง่ายๆ ลองทำดูแล้วคุณ! จะติดใจ มาฝากทุกคนกันค่ะ

การรักษาสิวอาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลยหรอกนะคะ วันนี้เราขอแนะนำวิธีการป้องกันการเกิดสิว แก้ปัญหารอยสิว รวมไปถึงวิธีลดรอยสิวที่คุณสามารถทำเองได้โดยไม่ต้องเสียเงินมากมาย ถ้าพร้อมกันแล้วมาดูวิธีแก้สิวให้หน้าสวยใสกันเลยค่ะ
สิว2

1. น้ำมะนาว เลือกมะนาวสดๆมาหนึ่งลูก จากนั้นผ่าซีกแล้วบีบเอาแต่น้ำ จากนั้นนำคอตตอนบัดมาจุ่มน้ำมะนาวที่เตรียมเอาไว้ แล้วนำมาแต้มบริเวณรอยสิว ปล่อยทิ้งไว้จนแห้งแล้วจึงล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า ขอแนะนำว่าควรทำทุกวันก่อนนอน จนกว่ารอยสิวจะค่อยๆจางลงไป แน่นอนว่าวิธีนี้อาจเห็นผลช้าไปหน่อย แต่ปลอดภัยจากสารเคมี 100 % ที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเงินไปซื้อครีมแพงๆที่ให้ผลไม่ต่างกันเลยค่ะ
สิว3

2. ว่านหางจระเข้ วิธีนี้เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายค่ะ เพียงแต่เตรียมใบว่านหางจระเข้มา 1 ใบ จากนั้นก็ปอกเปลือกออกให้หมดจนกระทั่งเหลือแต่วุ้นใสๆ แล้วก็นำไปล้างด้วยน้ำสะอาดจนกว่าจะหมดยางเหลืองๆ เมื่อล้างสะอาดดีแล้ว ก็นำเอาใบว่านหางจระเข้มาหั่นให้เป็นบางๆ แล้วนำมาวางทาบบริเวณที่เป็นสิวหรือรอยสิว รวมไปถึงรอยแผลเป็นตามใบหน้า

สำหรับการใช้ว่านหางจระเข้รักษารอยดำจากสิวนั้นสามารถทำได้ทุกวัน เช้า-เย็น แนะนำว่าควรทำต่อเนื่องจากนั้นรอยดำจากสิวจะค่อยๆจางลงในที่สุด ที่สำคัญคือต้องไม่ใจร้อนค่ะ เนื่องจากวิธีรักษาแบบธรรมชาติต้องใช้เวลาพอสมควรค่ะ

สิว4

3. หอมแดง อะไรนะ! ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าหอมแดงก็สามารถรักษาสิวได้ หลายคนอาจไม่เคยทราบว่าหอมแดงก็มีสารในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ถ้ากำลังมองหาวิธีแก้รอยสิวหอมแดงในครัวช่วยคุณได้ค่ะ

สำหรับวิธีการใช้หอมแดงรักษารอยดำจากสิวก็ง่ายแสนง่ายค่ะ อันดับแรกก็นำเอาหอมแดงมาปลอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาด จากนัน้ก็นำมาหั่นเป็นแว่นๆหั่นให้บางหน่อยก็ดีค่ะ เมือ่ได้แล้วก็แล้วนำมาวางบริเวณที่เป็นรอยสิว หรือจุดด่างดำ แนะนำว่าควรทำให้เป็นประจำทุกวันจนกว่ารอยสิวจะจางลง และหายไปจากใบหน้าสวยๆของคุณ อย่าท้อก่อนรอยสิวจะหายนะคะ!

สิว5
4. มะละกอ ผลไม้สุดโปรดที่ใครๆอาจไม่เคยรู้ว่ารักษารอยสิวได้ดีนักแล เนื่องจากมะละกอมีเอนไซม์ปาเปนและโคโมปาเปน ที่ช่วยในการย่อยโปรตีนจึงทำให้ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง และยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสมานแผลของผิวหนัง ทำให้รอยแผลจากสิว รวมไปถึงรอยด่างดำจากการเป็นสิวค่อยๆจางลงได้

สำหรับวิธีใช้มะละกอรักษารอยสิวนั้นก็สามารถทำได้เพียงแค่เลือกมะละกอลูกสุกๆมาสักหนึ่งลูก จากนั้นก็นำไปปอกเปลือกออกให้หมด แล้วก็นำไปล้างให้สะอาด ต่อมาก็นำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆเพื่อให้ง่ายต่อการบดหรืออาจนำไปปั่นให้ละเอียดก็ได้ เมื่อได้เนื้อมะละกอที่ละเอียดดีแล้ว ก็นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที ค่อยล้างออกให้สะอาด ทำให้ได้ทุกวันจนกว่ารอยดำจะค่อยๆจางลงค่ะ

สิว6

5. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แทบไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่านอกจากจะช่วยบำรุงสุขภาพแล้วนั้น น้ำมันมะพร้าวยังช่วยรักษารอยสิว หรือรอยด่างดำจากสิวได้ด้วยนะคะ เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นมีกรดลอริกที่มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี และยังมีวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ป้องกันรอยหมองคล้ำ รวมไปถึงการช่วยลดรอยดำจากสิวให้ค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วยค่ะ

สำหรับวิธีใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นรักษารอยดำจากสิวนั้น ก็สามารถทำได้ง่ายๆค่ะ เพียงแต่ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นก็ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นแล้วบีบน้ำออก หยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยดลงบนสำลีแล้วนำมาทาตามรอยสิวหรือทาให้ทั่วใบหน้าไปเลย จากนั้นก็สามารถทิ้งไว้ได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก ไม่นานรอยด่างดำจากสิวจะค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ฝากติดตามเว็บไซต์นายธันวาด้วยนะคะ

 

ที่มา bedtaledidea.blogspot.com

Comments

comments