วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

หนุ่มพารถคู่ใจเข้าศูนย์บริการดังเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เอะใจเลยทำบางอย่างไว้เทียบ สุดท้ายถึงกับจุก

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ โดยเป็นเรื่องที่ถูกระบุถึงการกระทำอันแสดงให้เห็นถึงการทุจริต เมื่อหนุ่มรายหนึ่งนำรถของตนไปเข้าศูนย์เพื่อเช็คสภาพรถ ก่อนจะเกิดความสงสัยในการทำงานของเจ้าหน้าที่ จึงได้ทำการพิสูจน์บางสิ่งบางอย่าง โดยเรื่องดังกล่าวถูกระบุเอาไว้ว่า…มีเรื่องอยากจะแชร์ประสบการณ์การเข้าศูนย์บริการ ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนคิดว่าจะต้องเป๊ะ ออกมาดีและตรงไปตรงมา

แต่เมื่อวานก่อนเข้าศูนย์ผมได้ทำตำหนิขูดขีดไว้ที่ไส้กรองน้ำมันเครื่อง เพราะเคยทราบมาเกี่ยวกับเรื่องการทุจริตไม่เปลี่ยนอะไหล่ และเมื่อเอารถเข้าช่องเซอร์วิสช่างถ่ายน้ำมันเครื่องและตรวจเช็คตามขั้นตอนของ… 16.15 ฝ่ายส่งมอบได้อธิบายรายการที่ทำและปิด Job จ่ายเงิน ผมเปิดฝากระโปรง และถ่ายรูปไส้กรองน้ำมันเครื่อง ปรากฏว่าไส้กรองน้ำมันเครื่องยังเป็นลูกเดิมที่ผมทำตำหนิขูดขีดไว้ (แสดงว่าไม่ได้เปลี่ยนให้…ทุจริต) ผมได้เรียกผู้จัดการศูนย์มาตำหนิ และผู้จัดการศูนย์ก็ให้ช่างถอดไส้กรองออกมา ปรากฏว่าเป็นอันเก่าที่ผมขูดขีดไว้ ผู้จัดการศูนย์ได้เสนอเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่เป็นสังเคราะห์ของ … ผมได้ปฏิเสธไป และจะทำเรื่อง Complain ไปที่ … สำนักงานใหญ่

ไม่นึกเลยว่าเรื่องที่ผมเคยรู้จะเกิดขึ้นกับผม เป็นอุทาหรณ์ไว้ว่า ระหว่างที่นั่งรอในห้องรับรองลูกค้า ไม่ให้เราเข้าพื้นที่ซ่อม เค้าทำอะไรกับรถเราบ้างก็ไม่รู้ เรื่องนี้ไม่ได้เหมารวมช่างทั้งหมด ช่างดีๆ มีเยอะ เพื่อนๆ ที่เอารถเข้าศูนย์ก็ระวังเอาไว้บ้างครับ

#ทุจริตการให้บริการ

 

สำหรับเรื่องราวในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ

คนรักรถยนต์-1

 

ขอขอบคุณ Kuansak Acdelco, สำนักข่าวทีนิวส์

 

 

 

Comments

comments