วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

อุทาหรณ์ เตือนคุณแม่ระวังไม้เสียบหมูปิ้ง เสียบทิ่มตาลูก

โลกออนไลน์พากันกระหน่ำแชร์ภาพของหนูน้อยคนหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุไม้เสียบหมูปิ้งเฉียดบริเวณใกล้ดวงตา

หลังจากที่สมาชิกเฟสบุ๊คนามว่า ตาอั่ม อู่ทอง อู่ทอง‎ ได้แชร์ภาพของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในสภาพที่มีไม้เสียบหมูปิ้งทิ่มอยู่บริเวณเหนือเบ้าตาข้างขวา ทำให้มีผู้ให้ความสนใจและแชร์ในโลกออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดระยอง ซึ่งเด็กหญิงคนนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลระยองทันที เนื่องจากถูกส่วนปลายแหลมของไม้หมูปิ้งเสียบเข้าที่เหนือเบาตาข้างขวา จนได้รับบาดเจ็บ โดยไม้ปลายแหลมที่ว่านี้ยังมีเนื้อหมูปิ้งติดคาอยู่เสียบคาใกล้กับดวงตาของเด็ก แพทย์ต้องให้การช่วยเหลืออย่างระมัดระวัง ก่อนจะช่วยเหลือได้สำเร็จ

จากการสอบถามพบว่า ผู้ปกครองได้ซื้ออาหารข้าวเหนียวหมูปิ้งให้กับเด็กหญิงได้ทานกินเอง แต่ไม่ทันได้ระมัดระวังทำให้ระหว่างทานอยู่นั้น ไม้เสียบหมูปิ้งเกิดแทงเข้าเบ้าตาดังกล่าว เจ้าของเฟสบุ๊ครายนี้จึงต้องการเตือนแก่ผู้ปกครองโปรดดูแลบุตรหลานที่ยังเล็กอย่างใกล้ชิด

คุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองทุกคนคะ อย่างที่เราทราบกันดีและระมัดระวังกันอยู่แล้วว่า เวลาที่เราให้ลูกทานลูกชิ้น หมูปิ้งหรืออะไรก็แล้วแต่ที่มีไม้เสียบ ทุกครั้ง เรามักที่จะต้องหักปลายแหลมของไม้เสียบออกกันใช่ไหมคะ และถึงแม้ว่าเราอาจจะทำเช่นนั้นแล้วก็ตาม ก็ไม่ได้เป็นการันตีว่า จะไม่มีอุบัติเหตุใด ๆ เกิดขึ้น เพราะไม้อาจจะทิ่มเข้าไปในปากของลูกได้ ดังนั้น ทางที่ดี ควรเฝ้าดูแลลูกอย่างใกล้ชิด และควรสอนวิธีการรับประทานที่ถูกต้องให้กับพวกเขาด้วยนะคะ

 

 

ที่มา: สนุกดอทคอม และ ตาอั่ม อู่ทอง อู่ทอง

 

Comments

comments