วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

เคล็บลับการทำให้กระจกแตกเมื่อรถตกน้ำ

รถตกน้ำ
สาระดีๆ วันนี้เว็บนายธันวาจะมาพูดถึง เคล็บลับการทุบให้กระจกแตกเมื่อรถตกน้ำ อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่อยากให้เกิดโดยเฉพาะกับตัวเราเอง และหลายๆ ครั้ง ที่เกิดขึ้นหากตั้งสติไว้ไม่อยู่ก็ยากที่จะรับมือกับมันได้ถ้ายังอยู่บนท้องถนนถ้าผู้ขับขี่มีทักษะหรือมีสติก็ยังพอรับมือหรือ ยังพอมีเวลารอให้คนช่วยได้ แต่ถ้าหากในกรณีที่รถเกิดตกลงไปในน้ำล่ะก็มีทางเดียวคือผู้ขับขี่และผู้โดยสารต้องช่วยเหลือตัวเองเท่านั้น การจะรอหน่วยกู้ภัยนั้นคงเป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ ผู้เขียนจึงมีวิธีช่วยเหลือตัวเองง่ายๆ ยามรถตกลงไปในน้ำมาฝากกันครับ

โดยทางผู้เชี่ยวชาญก็ได้แนะนำทริกง่ายๆ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถท่านตกลงไปในน้ำและกำลังจมลง และท่านมิได้พกพกค้อน หรืออุปกรณ์ต่างๆ ทุปกระจก

ดูคลิปด้านล่างได้เลยครับ

 

โดยวิธีก็คือ เริ่มจาก ให้ท่านถอด Headrest หรือ เบาะพักศีรษะของเรานี่แหละครับ แล้วนำก้านเหล็กของเบาะพักศีรษะเสียบลงไปในร่องระหว่างกระจกและประตู ให้ลึกมากพอสมควร แล้ว..เอาเลย…ออกแรงงัดเข้าหาตัว.. ด้วยแรงเท่าที่มี กระจกก็จะแตกออกเป็นเสี่ยงๆทันที… เท่านี้มีพื้นที่มากพอให้ท่านมุดลอดออกไปได้ หรือหากรถของท่านจม ก็จะช่วยลดแรงต้านของน้ำทำให้ท่านสามารถเปิดประตูออกจากตัวรถได้นั่นเอง ครับ

ให้พึงระลึกไว้เสมอว่า เรายังมีเวลาพอที่จะทำอะไรหรือแก้ไขได้ เพราะขณะที่รถยนต์ตกน้ำ (รถยนต์ส่วนบุคคลสมัยนี้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ มักปิดกระจกขณะขับขี่) รถจะไม่จมลงในทันทีแต่จะค่อย ๆ จมลงอย่างช้า ๆ อย่างต่อเนื่องประมาณ 17 – 20 วินาที ในนาทีวิกฤตนี้ ควรตั้งสติให้ดีกันนะครับ สำหรับเรื่องราวความรู้เรื่องราวในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ

คนรักรถยนต์-1

 

Comments

comments