วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

เตือนภัย! ขับรถสงกรานต์ เจอแบบนี้หมดตัวแน่

ขับรถสงกรานต์

สาระดีๆ วันนี้จะมาพูดถึง การทำประกันภัยรยะสั้น กันนะครับ ช่วงวันหยุด ยาวสงกรานต์เป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นช่วงที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากอันดับต้นๆ และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ซึ่งเกิดจากความประมาททั้งของตนเองและผู้อื่น ทำให้เสียทรัพย์จำนวนมาก บางรายโชคร้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิต โดยสถิติเมื่อช่วงเทศกาลหยุดยาวล่าสุดที่ผ่านมา มีรถเกิดอุบัติเหตุสูงถึง 3,379 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3,505 ราย และเสียชีวิต 380 ราย ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดคือช่วงเวลา 16.00-20.00น. เมื่อดูจากตัวเลขแล้วนับว่าสูงเป็นอย่างมาก

การทำประกันรถสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ อย่างน้อยคุณก็ไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ถ้าหากรถคุณขาดต่อประกันในช่วงที่ต้องการใช้รถ แต่เงินยังไม่พอที่จะต่อประกันรายปี ประกันรถภัยระยะสั้น นับว่าเป็นทางออกเดียวที่ดีที่สุดในตอนนี้

 

ประกันรถระยะสั้น เหมาะกับใคร?

1.    ผู้ที่จำเป็นต้องใช้รถเฉพาะช่วงเทศกาล แต่รถขาดต่อประกัน
2.    ผู้ที่ต้องการทำประกันรถระยะสั้น แต่ได้ความคุ้มครองสูง
3.    ผู้ที่จะต่อประกันรถ แต่ต้องการเหลือเงินไว้ใช้เที่ยวช่วงเทศกาล
4.    ผู้ที่มีรถจอดไว้หลายคัน แต่ต้องการนำมาขับเฉพาะช่วงเวลาเท่านั้น

 

เพียงเท่านี้การขับรถเที่ยววันหยุดช่วงเทศกาลก็สบายใจหมดห่วงเรื่องประกัน รถแล้ว นอกจากทำประกันรถแล้ว ผู้ขับขี่อย่าลืมเช็กสภาพรถยนต์ด้วยทั้ง ลมยาง น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก หม้อน้ำ ที่ปัดน้ำฝน ไฟส่องสว่าง ทั้งหมดนี้เพื่อความปลอดภัยของคุณและครอบครัว … ขอให้เที่ยวสุขใจปลอดภัยกับเทศกาลวันหยุดยาวนี้ครับ จะทำประกันกับที่ไหน ท่านก้ต้องเลือกเอากันเองนะครับ สำหรับเรื่องราวในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ

คนรักรถยนต์-1

 

 

ขอขอบคุณข้อมุลจาก silkspan

Comments

comments