“ไอ้แรมโบ้” รัตนพล ส.วรพิน ชีวิตที่ผกผัน เกือบฆ่าตัวตาย สุดท้ายเดินขายซีดีเรื่องราวชีวิตตัวเอง

รัตนพล ส.วรพิน

วันนี้ทางเว็บไซต์นายธันวา ก็มีสาระดีๆ มาฝากกันอีกแล้วนะครับ นายปรีชา จรัลธาดา อายุ 39 ปี ชาว จังหวัดนครราชสีมา หรือ “ไอ้แรมโบ้” รัตนพล ส.วรพิน อดีตแชมป์มวยสากลโลกรุ่นมินิฟลายเวท IBF 2 สมัย

เดินเร่ขายแผ่นดีวีดีแชมป์ชีวิต และพลิกชีวิตแชมป์โลก ด้วยบุญ 2 แผ่น 100 บาท ให้กับแฟนมัดมวยของตนเอง ภายในตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง

โดยมีแฟนหมัดมวยที่จำนักชกคนนี้ได้ ต่างตะโกนไชโยไชโย ย่าโม ออกศึก แล้วช่วยอุดหนุนซื้อซีดีและขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

รัตนพล เปิดเผยว่า หลังจากชีวิตการชกมวยตกต่ำลงหลังพ่ายแพ้เสียแชมป์โลกในหนที่2 ชีวิตตนเองก็ตกต่ำเรื่อยมามีปัญหากับภรรยา ตัวเองเครียดจัดถึงกับปอกสายไฟฟ้าใช้สายทองแดงมัดตัวเองหวังฆ่าตัวตาย

แต่ยังโชคดีมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งได้โทรมาหาแล้วชวนไปบวชที่ วัดธรรมกายจังหวัดประทุมธานี  นาน 2 เดือน

รัตนพล ส.วรพิน-1
และ ในขณะที่บวช นั้นทางหลวงพ่อได้ออกเงินทำซีดีให้2ชุด คือแชมป์ชีวิต ที่นำประวัติเรื่องราวของตนเองตั้งแต่เด็ก ถ่ายทอด โดยนักแสดง  และอีกแผ่นเป็นการนำเรื่องราวชีวิตในการชกมวยเป็นภาพการซ้อม และต่อสู้ชกมวย รวมถึงเรื่องราวในปัจจุบันของ รัตนพล

รัตนพล  กล่าวต่อว่า ในช่วงนี้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นหลังจากตกอับ หวังฆ่าตัวตาย แล้วได้บวชเป็นพระ สึกออกมาทำหากินอยู่พร้อมครอบครัว ทำให้ชีวิตกลับมาดีขึ้น ได้ทำอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว  กับภรรยา และอาศัยอยู่บ้านเช่าตามอัตภาพ

ส่วนในวันหยุดได้เช่ารถแท็กซี่ตะเวนออกเร่ขายซีดี ให้แฟนมวยตามต่างจังหวัด ถึงจะมีรายได้เพียงเล็กน้อยแต่ก็อยาก เพื่อคนที่ท้อชีวิตได้ดูซีดีของตนเองแล้ว ลุกขึ้นมาสู้ได้เหมือนตนเอง และจะเดินทางขายซีดีไปทั่วประเทศ

แรมโบ้  รัตนพล ส.วรพิน  อดีตแชมป์มวยสากลโลกรุ่นมินิฟลายเวท IBF 2 สมัย   คว้าแชมป์รุ่นมินิฟลายเวท IBF  ครั้งแรก แรกเมื่อปี พ.ศ.2535
รัตนพล ส.วรพิน-2
จากนั้นชกป้องกันแชมป์ได้อีก 12 ครั้ง ก่อนพ่ายแพ้เสียแชมป์ในครั้งที่ 13   และกลับมา ทวงตำแหน่งแชมป์ รุ่นมินิฟลายเวท IBF กลับมาครองได้เป็นสมัยที่ 2  ป้องกันแชมป์ ได้ 6 ไฟต์ และเสียแชมป์ด้วยการแพ้น็อกให้กับโซลานี่ เปเตโล่  นักชกแอฟริกาใต้

นอกจากนี้เขามีจุดเด่นที่เป็นเครื่องหมายการค้า คือ ก่อนชกทุกครั้งหลังเพลงชาติไทยจบลง จะได้ยินเสียงตะโกนไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก” จากแรมโบ้ รัตนพล ส.วรพิน ทุกครั้งไป

 

ยังไงทางเว็บไซต์นายธันวา ขอเป็นกำลังใจให้ คนเคยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ยังไงก็คือบุคคลที่ถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ การกีฬา ของไทยคนนึง ขอให้โชคดีครับ

 

ขอขอบคุณข้มูลจาก sport.sanook.com

Comments

comments

หากคุณชื่นชอบเรื่องเล่าออนไลน์ จากนายธันวา ไม่อยากพลาดทุกเหตุการณ์ต่างๆ อย่าลืมกดถูกใจเพจ รวมเรื่องออนไลน์ เพื่อติดตามข่าวตามเทรนด์ได้ก่อนใคร

CLOSE
Copyright © 2017. All rights reserved. www.ninethanwa.in.th