วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

5 วิธีดีๆ ใช้รถช่วยสร้างรายได้ ลดรายจ่ายเรื่องรถ

5 วิธีดีดี ใช้รถช่วยสร้างรายได้ ลดรายจ่ายเรื่องรถ

5 วิธีดีดี ใช้รถช่วยสร้างรายได้ ลดรายจ่ายเรื่องรถ

ผมว่ามีไม่น้อยคนเลยนะครับ ที่จะหาวิธีใช้รถช่วยสร้างรายได้ เพื่อเป็นการช่วยลดภาระรายจ่ายเรื่องรถยนต์หรือเพื่อเน้นใช้รถยนต์ช่วยสร้างรายได้โดยตรง การซื้อรถเป็นการทำธุรกิจอย่างหนึ่ง นอกเหนือจากเพื่อความสะดวกในการเดินทาง หรือใช้งานทั่วไป อย่างการใช้รถเป็นร้านค้า สามารถใช้รถมือสองราคาแสนกว่าบาทมาทำเป็นร้านค้าเคลื่อนที่แทนการเช่าร้านตกแต่งร้านหมดหลักแสนแต่รื้อถอนไม่ได้ เสียเงินเปล่า มาดูวิธีกันนะครบว่าจะตรงใจใครกันบ้าง

1. เปลี่ยนรถให้เป็นร้านค้าเคลื่อนที่
กรณีใช้รถกระบะหรือรถตู้ ก็จะสามารถเปลี่ยนรถให้เป็นร้านค้าเคลื่อนที่ได้ไม่ยาก เพื่อให้บริการทุกที่ บริการลูกค้าถึงที่ การเปลี่ยนรถเป็นร้านแบบนี้ นิยมทำเป็นร้านกาแฟเคลื่อนที่ โดยรถกระบะหรือรถตู้เก่าๆ ราคาไม่ถึงแสนก็มี อาจจะใช้งบประมาณแสนกว่าบาท เพื่อตกแต่งเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ดีกว่าที่เราจะแต่งรถสวยๆ แล้วเอามาโชว์

2. การเปิดท้ายขายของ
การใช้รถเปิดท้ายขายของเป็นที่นิยม โดยขายตามตลาดนัด สามารถเปิดชายได้ทุกวัน บริหารได้ถึงที่ บางคนเน้นเปิดท้ายขายของ ทำอย่างเป็นระบบ มีรถหลายคัน มีลูกน้องช่วยทำงานแทน ทำรายได้มากกว่าการขายคนเดียว คันเดียว

3. ขับรถเที่ยวรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก
การใช้รถช่วยหาเงินแบบนี้ เป็นวิธีที่สนุกและได้เที่ยวไปในตัว เพียงแต่จะต้องเขียนสคริปต์บรรยายเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือโรงแรม เป็นงานที่ยากไปอีกระดับหนึ่ง ต้องศึกษามากกว่าการเปิดร้านค้า เพราะจะต้องจัดทำเป็นเว็บไซต์ และวิดีโอ แต่มีโอกาสสร้างรายได้ที่มากกว่า บางคนทำวิดีโอรีวิวสินค้าหรือบริการ บางวิดีโอ ผู้สนับสนุนจ่ายเงินหลักแสนเลยทีเดียว เพราะเว็บไซต์หรือวิดีโอมีผู้ติดตามจำนวนมาก มียอดวิวหลักล้าน ก็มีโอกาสรับลูกค้าหลักหมื่นหลักแสนคน คุ้มกับเงินที่ต้องจ่ายค่าโปรโมตร้าน

รายได้หลักการใช้รถช่วยสร้างรายได้ แนวนี้จะเป็นการหาเงินกันการคลิกโฆษณา หรือสปอนเซอร์หรือขายสินค้าของตัวเองท้ายคลิปวิดีโอ

4. ผลิตอุปกรณ์แต่งรถสำหรับรถรุ่นนั้นโดยเฉพาะ
รถยนต์แต่ละคัน ก็จะมีของแต่งรถที่จำเป็นจะต้องใช้ แม้จะมีผู้ผลิตของแต่งรถจำนวนมากแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีช่องวางให้สามารถขายได้ หรือบางทีอาจจะเป็นสินค้าทางเลือกแทนของศูนย์รถ เช่น เบาะแบบแยกและพับได้เพื่อใช้ในรถเก๋งบางรุ่น เป็นทางเลือกสำหรับผู้สนใจ เพราะเบาะแบบนี้มีประโยชน์อย่างมาก กรณีต้องขนของที่มีความยาว ของแต่งรถยังมีอีกหลายแบบที่สามารถผลิดออกมาขายได้

5. ให้บริการเกี่ยวกับรถรุ่นนั้นๆ โดยเฉพาะ
การให้บริการเกี่ยวกับรถรุ่นนั้นๆ โดยเฉพาะ อาจจะเป็นการซ่อมบำรุง ปรับแต่งเฉพาะรุ่น โดยอาจจะเน้นรุ่นยอดนิยมเท่านั้น ข้อดีก็คือจะสามารถผลิตสินค้าจำนวนมากเพื่อใช้กับรถได้

หากการซื้อรถเป็นภาระ มีรายจ่าย จนทำให้รู้สึกว่า เริ่มจะไม่ไหว หรืออยากจะผ่อนรถแบบสบายๆ ก็ต้องวางแผนใช้รถช่วยสร้างรายได้ เปลี่ยนความคิดจากการใช้รถเพื่อความสะดวกสบาย เป็นการใช้รถเพื่อการทำธุรกิจ เพื่อการลงทุน ก็จะใช้รถอย่างมีความสุข

ผู้เขียนหวังว่าข้อมูลและความเห็นที่ได้กล่าวมาข้างต้น จะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านได้นำไปเป็นประโยชน์กันนะครับ สำหรับเรื่องราวความรู้เรื่องราวในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรเพื่อนๆ สามารถติดตามกันได้ที่ เว็บนายธันวา กันได้เลยครับมีประโยชน์แน่นอนครับ

คนรักรถยนต์-1

 

Comments

comments